Những cách tiết kiệm thời gian cho bà nội trợ

  • Ngăn chặn bụi bẩn

Đế giày, dép mà chúng ta mang thì có đến 85% bụi bẩn vào nhà, để tiết kiệm thời gian dọn dẹp, lau dọn thì nên đặt một tấm thảm bằng nhựa, loại gai để ngay trước ngưỡng cửa, ngoài ra để ngăn chặn 100% bụi đất từ dày, dép hãy để dày dép ngay bên ngoài cửa trước khi vào nhà.

  • Sử dụng dụng cụ vệ sinh

Hãy để các loại dụng cụ dọn vệ sinh vào giỏ đựng đồ hoặc cho vào một cái xô bạn sẽ dễ xách mang đi từ phòng này sang phòng khác như thế bạn sẽ tiết kiệm được thời gian không đâu khi phải đi tìm cái này cái kia

Khi lau chùi, dọn dẹp bạn hãy vắt khăn ấm chuẩn bị sẵn để khi quét xong bạn dùng khăn ẩm chùi thì đến 90% bụi bám đi còn tiết tiệm được thời gian đi tới lui đến chỗ bồn rửa.

  • Nghe nhạc trong khi làm việc

Công việc hàng ngày đã ngốn hết thời gian của bạn, làm cho bạn không có thời gian đọc sách, nghe nhạc. Vậy tới khi làm việc nhà, dọn dẹp, nấu ăn bạn có thể mở nhạc trong lúc làm hoặc sử dụng phần mềm  đọc sách sẽ có thể lấy lại cân bằng kiến thức trong xã hội.

Những cách tiết kiệm thời gian cho bà nội trợ
Những cách tiết kiệm thời gian cho bà nội trợ
  • Dọn dẹp thư rác

Bạn hãy nên sàng lọc thư mà bạn muốn giữ và xóa bớt những thư không cần như thư quảng cáo, thư rác. Với cách này lúc nào hòm thư của bạn cũng thấy gọn gàng, ngăn nắp mà không bừa bộn, lộn xộn.

  • Dữ trữ đồ cần thiết

Bạn hãy tiết kiệm thời gian của mình bằng cách phòng xa trường hợp nhà mình hết đồ như giấy vệ sinh, túi lọc chứ không nên mất thời gian 10 phút để đứng xếp hàng tại siêu thị chỉ mua những đồ như thế. Hãy bắt đầu mở một số đồ dữ trữ theo danh sách mà có hạn sử dụng thời gian lâu, ngay cả lúc con cái chị cần mua thì kê một bản danh sách đến lúc chị đi chợ chị chỉ mua một lúc là xong nên chẳng bao giờ rơi vào tình trạng trong nhà hết mà mình không biết.

  • Để các con tự lập

Nếu như con bạn đang nhỏ nên hãy sắp xếp đồ đạc như thế nào để các bé có thể tự lấy đồ, tự phục vụ bé khi cần. Đặt những bát, đĩa, cốc của bé ở ngăn thấp mà bé có thể lấy được. Trong tủ lạnh sẽ có một số đồ ăn bổ dưỡng dành cho trẻ thì bạn cũng nên để ngăn thấp mà mỗi khi muốn ăn con bạn có thể tự lấy. Con biết tự lập ngay những bước đầu tiên dần dần tới lúc 5 tuổi bé có thể tự tắm được cho mình thì bạn cứ cho bé thử, bé sẽ rất thích rồi bé thấy mình cũng làm được việc tự bản thân mình mặc dù lúc đầu bé hơi phụng phịu.

  • Chia sẻ với chồng.

Khi bạn may mắn có người chồng tin tưởng và yêu mình hãy chia sẻ công việc hoặc góp ý những quyết định liên quan tới gia đình. Ví dụ như chồng bạn là đầu bếp hãy để anh ý quyết định ăn gì nhưng bù lại ngân sách bạn sẽ là người quyết định.