Các con à! Mẹ không phải là ô sin

Ngày con cưới vợ, rồi con dâu có bầu mệt, nghén quá nên mẹ lên sống với các con. Mẹ rất vui mừng, tuổi già lại được ở bên con cháu, không nề hà gì công việc mẹ lại muốn gần con, chuẩn bị đón cháu nên mẹ lên sống cùng rồi thích nghi cuộc sống thành thị. Con dâu có bầu nghén ăn uống khó, mẹ biết cũng nấu đổi món để con khỏe bé khỏe. Mỗi ngày mẹ nấu 5 bữa ăn, chỉ dành thời gian đi chợ chỉ mong con ăn được nhiều, rồi khi đồ các con thay ra mẹ cũng là người phải đi nhặt, giặt phơi. Mỗi hôm tới bữa cơm ăn, các con ăn xong tự nhiên mỗi đứa lại về phòng ngủ, lại mình mẹ lủi thủi với đống bát, thu dọn như công việc hàng ngày của mẹ. Trong mâm cơm cứ có món ăn nào mà không vừa miệng các con nhăn nhó chê bai mà lại không thấy được sự kỳ công mẹ nấu trong đó. Nhà cửa có chưa quét dọn thì mẹ là người thấy khó chịu đầu tiên. Nên không biết các con đã quen ở bên với mẹ hay là con ỷ lại cho mẹ. Việc sinh hoạt của các con mẹ cũng phải học theo, có những việc mẹ quên làm các con cáu bẳn, nhắc nhở mẹ…

Các con à! Mẹ không phải là ô sin
Các con à! Mẹ không phải là ô sin

Đến 9 tháng sau cháu nội ra đời, cả nhà ai ai cũng vui mừng. Mẹ thầm vui khi các con đã thành gia đình hoàn chỉnh và đã buông được phần gánh nặng trên vai. Nhưng khi có cháu nội mẹ được huấn luyện cách pha sữa, cách bé bú bình, rồi mẹ với bé thức cùng nhau, bà cháu chăm nhau. Cứ cái gì không vừa ý thì các con cứ bảo do mẹ lỗi thời, là cổ hủ, bên cạnh đó mẹ còn phải duy trì cuộc sống hàng ngày lau nhà, dọn nhà, nấu ăn 2 phần cho mẹ và cho con dâu một phần. Mẹ cũng vì cháu có sữa nên mẹ phải nấu chân giò, đu đủ, chân chó… phải đổi món liên tục cho con dâu đỡ ngán. Nhiều khi mẹ rất mệt mỏi nhưng các con đâu có hiểu cho mẹ.

Khi thấy cháu mẹ lớn hơn mẹ thấy mình là o sin, là người giúp việc thực sự. Tới giờ các con đi làm thì mẹ ở nhà đi chơi với cháu, khi các con về chơi với con mình mẹ lại lủi thủi chạy đi nấu ăn cho các con. Cuộc sống hàng ngày của mẹ từ 6 h sáng đến 10 h đêm, quay cuồng với bỉm tã, áo, quần, cháo bột, sữa… ty tỷ các việc một mình mẹ đảm trách.

Mẹ biết rằng trong lòng các con vẫn là mẹ của ngày xưa, của hàng chục năm về trước. Các con à, tất cả những việc đó mẹ đã gồng mình, bỏ ra tất cả với sức lực còn lại của mình. Các còn hãy nhìn lại mình thì thấy rằng Mẹ không phải là ô sin con nhé.