Một số nguyên tắc khi thuê người giúp việc

Giúp việc đang trở thành nghề được xã hội quan tâm. Hiện nay nhiều gia đình khá lo lắng về việc người giúp việc bỗng dưng đòi tăng lương hoặc nghỉ làm vì những lí do khác nhau. Để tình trạng đó không thể xảy ra, các gia đình khi thuê người giúp việc có thể tham khảo một số cách sau để tìm được người giúp việc ưng ý tại đây : http://giupviechongdoan.com/

Người giúp việc
Người giúp việc
  • Khi thuê người giúp việc cần có hợp đồng và đưa ra những quy định với người giúp việc

Bất cứ làm việc gì cũng cần phải rõ ràng, có xác minh giấy trắng mực đen là nguyên tắc để mọi giao dịch thành công. Việc thuê người giúp việc cũng vậy, các bên phải kí hợp đồng với nhau và có thỏa thuận nhất định trước khi bắt đầu công việc. Các nội dung trong hợp đồng được kí kết càng rõ ràng, chi tiết càng đảm bảo an toàn cho cả chủ nhà và người giúp việc trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Trách nhiệm của người giúp việc gia đình

  • Bạn nên lập ra danh sách công việc theo ngày và tuần cho người giúp việc

Việc bạn phó mặc cho người giúp việc mọi việc trong nhà hoặc can thiệp quá nhiều vào công việc của họ đều không đem lại hiệu quả cao trong công việc mà còn tạo căng thẳng cho cả hai bên. Để tránh điều đó, bạn cần lập ra danh sách công việc để người giúp việc thực hiện trong ngày và hàng tuần. Mỗi tuần bạn và giúp việc hãy trao đổi với nhau về công việc xem như vậy đã hợp lí chưa để hai bên cùng đưa ra phương án. Như vậy khi đã vào nếp thì bạn không cần quá bận tâm nhiều về giúp việc nữa, trừ những trường hợp đột xuất mà thôi.

  • Nếu thật sự cần thiết việc giám sát người giúp việc qua camera cũng là một cách

Bạn có thể giám sát công việc của người giúp việc qua camera trong thời gian đầu họ mới đến làm việc. Nếu bạn chưa thực sự tin tưởng họ thì đây là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tế nhị khi làm giám sát này bởi có thể xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên, nếu giúp việc là người có lòng tự trọng sẽ khiến họ tự ái rất nhiều.

  • Cần có mức lương và thời gian làm việc hợp lí

Công việc gì cũng vậy cần nhận được mức lương xứng đáng với công sức người lao động bỏ ra. Đây là nguyên tắc của mọi công việc. Làm như vậy không chỉ làm tăng hiệu quả công việc mà còn tạo tâm lí thoải mái cho hai bên. Vì thế trước khi tìm người giúp việc gia đình và thuê họ làm việc bạn hãy tham khảo kĩ mức lương để trả cho họ. Bên cạnh đó nếu họ làm việc tốt thì cũng đừng ngần ngại gì mà thưởng thêm hay bằng một hình thức gì đó để động viên họ. Chi tiết xem tại https://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec-gia-dinh/

  • Cách đối xử với người giúp việc cũng rất quan trọng, hãy đối xử với họ như người trong nhà

Bạn chỉ thực sự an tâm làm việc khi người giúp việc làm việc hiệu quả, tận tình với công việc. Vì vậy, cách giao tiếp và cư xử của bạn với người giúp việc cũng cần được quan tâm rất nhiều. Bởi khi ta đối xử với họ có tình cảm, coi như một người họ hàng trong nhà thì họ sẽ cảm thấy được và trân trọng tình cảm đó mà làm việc tốt hơn, hết lòng vì gia đình bạn.

Tìm việc làm giúp việc nhà tại Hà Nội lương cao hơn bằng cử nhân đại học…xem thêm

Trên đây là một số nguyên tắc mà giupviecvietnam.vn chia sẻ đến bạn, hi vọng bạn sẽ tìm được người giúp việc ưng ý cho gia đình mình.