Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ và những lưu ý bố mẹ nên biết

Nếu đã có con chắc hẳn bạn cũng biết việc chăm sóc con cần rất nhiều kỹ năng và không phải ai cũng hoàn hảo, các bà mẹ luôn lo lắng không biết mình có chăm được con không. Xã hội ngày càng phát triển, công việc ngày càng bận rộn, việc cân bằng giữa việc chăm sóc con cái và công việc ngày càng trở nên khó khăn, nhu cầu tìm người giúp việc trông trẻ ngày càng cao.

Ngày nay, dịch vụ dọn nhà theo giờ ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tin tưởng. Với sự phát triển của xã hội, nhiều gia đình không có nhiều thời gian chăm sóc con cái nên các dịch vụ trông trẻ theo giờ ra đời. Vậy những lợi ích và chi phí khi thuê giúp việc trông trẻ theo giờ là gì hay đơn vị nào có dịch vụ chuyên nghiệp nhất, hãy cùng khám phá nhé!

Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ là gì?

Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ là một trong những hình thức được nhiều gia đình lựa chọn. Vì họ chăm sóc con cái ở nhà trong thời gian ngắn và gắn bó chặt chẽ với nhau trong ngày nên họ có thể chủ động sắp xếp công việc và sự chăm sóc tốt nhất không can thiệp vào lĩnh vực riêng tư của họ.

Tìm hiểu dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ là gì?
Tìm hiểu dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ là gì?

Trông trẻ theo giờ là hình thức bán thời gian mà bạn có thể chuẩn bị bữa ăn cho con cái. Thông thường khung giờ được chọn là giờ bố mẹ đi làm. Nhiều người lựa chọn công việc giúp việc theo giờ tại Hà Nội này bởi giúp việc được lợi khi có thêm thu nhập và có thể đi làm nuôi gia đình. Trông trẻ theo giờ có mức lương trung bình khoảng 50.000-60.000 đồng/giờ và làm khoảng 3-4 tiếng/ngày tùy theo nhu cầu của gia đình.

Hiện trạng việc tìm kiếm giúp việc trông trẻ theo giờ

Hiện nay là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, nhu cầu của cuộc sống ngày càng đa dạng. Hầu hết mọi người đều rất đam mê công tác xã hội. Do đó, nhu cầu tìm người trông trẻ ngày càng tăng cao kể cả ở các thành phố lớn như Hà Nội.

Ngoài ra, sau thời gian nghỉ thai sản, bạn không có thời gian chăm sóc con, không thể yên tâm chăm sóc con khi chúng còn nhỏ, nhưng trong cuộc sống bình thường, họ giống như những người thân của chính gia chủ , tìm người trông trẻ là sự lựa chọn thông minh hơn bao giờ hết.

Trông trẻ có nhiều hình thức vì tìm người trông trẻ giúp bạn yên tâm hơn, an toàn hơn và có thể giám sát con ngay cả khi bạn đi làm. Trên thực tế, đây là giải pháp hoàn hảo cho những người có quá nhiều công việc văn phòng hoặc cuộc sống bận rộn.

Cũng như những bà mẹ sau sinh phải đi làm để phụ giúp việc chăm con, ở nhà còn vô số công việc không tên không đủ thời gian để lo cho công việc gia đình của cả nhân viên và em bé. Việc chăm sóc em bé sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Giúp việc trông trẻ theo giờ cần làm những công việc gì?

Công việc chăm sóc trẻ em tuy không phải là công việc nặng nhọc, đòi hỏi sức khỏe tốt nhưng lại có nhiều đức tính đáng quý. Khi thuê người trông trẻ theo giờ, các gia đình đều mong muốn con cháu của mình được chăm sóc một cách tốt nhất.

Giúp việc trông trẻ theo giờ cần làm những công việc gì?
Giúp việc trông trẻ theo giờ cần làm những công việc gì?

Trong số đó các công việc thường xuyên mà một người giúp việc phải đảm nhận là:

 • Giữ trẻ an toàn và sạch sẽ.
 • Chuẩn bị và cho trẻ ăn đúng giờ theo yêu cầu của phụ huynh.
 • Chăm sóc cơ thể trẻ em.
 • Giữ trẻ tránh xa những đồ vật có thể gây hại cho cơ thể chúng.
 • Giao lưu, trò chuyện và tham gia các hoạt động vui chơi cùng trẻ.
 • Vệ sinh đồ chơi, đồ dùng, pha nước uống cho trẻ.
 • Pha sữa cho bé theo hướng dẫn, yêu cầu của bố mẹ bé.
 • Quan sát cách em bé ngủ trên giường.
 • Hỗ trợ đưa trẻ đi học, đi chơi theo yêu cầu của phụ huynh.
 • Thường xuyên thông báo cho phụ huynh về các cập nhật trạng thái của trẻ.

Ngoài ra, sau khi tham khảo ý kiến ​​của chủ nhà, bạn có thể làm việc nhà vào thời gian rảnh rỗi. Bạn chắc chắn rằng các khoản phí bổ sung sẽ được trả cho công việc được thực hiện trong thời gian này. Mức lương theo giờ thông thường cho người trông trẻ dao động từ 50.000 VND đến 60.000 VND/giờ. Làm việc nhiều hơn có nghĩa là trả nhiều tiền hơn.

Những lợi ích của dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ mang lại

Việc giúp việc trông trẻ hàng giờ đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Hoàn hảo cho những ai bận rộn với công việc và không có thời gian dành cho con cái. Nếu bạn không muốn làm phiền gia đình, điều quan trọng là tìm một người chăm sóc sẽ hỗ trợ và chăm sóc con bạn. Thay vì thuê một người giữ trẻ toàn thời gian, nhiều người đang chọn thuê theo giờ để thuận tiện và an toàn cho nơi ở của họ. Ngoài ra, thuê người trông trẻ theo giờ còn có nhiều lợi ích, bao gồm:

Những lợi ích của dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ mang lại.
Những lợi ích của dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ mang lại.

Bé được theo dõi hàng ngày, chăm sóc và rèn luyện với chế độ dinh dưỡng, vận động cần thiết và hợp lý. Thuê giúp việc theo giờ, bé được ở nhà và ăn uống theo giờ giấc khoa học. Ngoài ra, rèn luyện tính đúng giờ và cho con ăn uống đúng cách sẽ giúp bạn thoải mái đi làm.

Có mặt kịp thời với bé trong trường hợp khẩn cấp.

Với một người trông trẻ có chuyên môn hoặc được đào tạo biết rằng nên cho trẻ vận động, chơi các trò chơi kích thích trí não, giúp trẻ khỏe mạnh về thể chất và cả tinh thần. Một thực trạng dễ thấy ở Việt Nam hiện nay là cha mẹ không có thời gian chơi với con do bận rộn, tuy nhiên nhìn chung điều này làm giảm sự tương tác của bé với thế giới bên ngoài, khiến bé chậm phát triển và có xu hướng tránh tiếp xúc với người khác.

Có người giúp việc là một giải pháp giúp bố mẹ giảm bớt những lo lắng đó. Nhờ được chơi với bé và có người trông chừng khi bố mẹ bận việc nên tránh được việc tiếp xúc sớm với tivi, điện thoại. đứa bé.

Nhờ có sự hỗ trợ của người giữ trẻ, cha mẹ sẽ chia sẻ bớt nỗi niềm với con cái, yên tâm làm việc và cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Một số tiêu chí thuê giúp việc trông trẻ theo giờ cần có 

Mỗi gia đình khi muốn thuê người giúp việc đều có những mong muốn và yêu cầu riêng đối với người giúp việc đó. Trên đây là 4 yếu tố cơ bản nhất để xác định người giúp việc có phù hợp với gia đình bạn hay không.

Người trông trẻ cần có lý lịch, lý lịch rõ ràng

Trước khi thuê người giúp việc, bạn nên tìm hiểu lai lịch của người này. Thông tin cơ bản về nguồn gốc và nơi thường trú phải rõ ràng, minh bạch. Người giúp việc cũng không được có tiền án tiền sự.

Người trông trẻ phải khỏe mạnh

Sức khỏe là điều quan trọng đối với tất cả người giúp việc, đặc biệt là người trông trẻ. Trẻ em không trưởng thành như người lớn và có thể hư hỏng, “sáng nắng chiều mưa” nên người giúp việc phải có đủ sức khỏe để “chiến đấu”. Sức khỏe tốt cũng bảo vệ bạn khỏi mắc các bệnh truyền nhiễm không ảnh hưởng đến gia đình bản xứ, đặc biệt là em bé ở nhà.

Một số tiêu chí thuê giúp việc trông trẻ theo giờ cần có.
Một số tiêu chí thuê giúp việc trông trẻ theo giờ cần có.

Tình yêu vô bờ bến với trẻ

Trẻ em vốn hiếu động, tinh nghịch và hay quấy khóc suốt ngày nên dễ gây bực bội cho những người chăm sóc chúng. Một người giúp việc có đủ kiên nhẫn để dỗ dành và chăm sóc em bé như con của mình.

Người giữ trẻ cần biết cách cư xử và giao tiếp

Trẻ mới biết đi rất tò mò và dễ dàng bắt chước các cử chỉ và tính cách của những người xung quanh. Vì vậy, người giúp việc phải luôn có cách cư xử văn minh theo người, linh hoạt trong giao tiếp nhưng vẫn phải luôn giữ phép lịch sự tối thiểu.

Người trông trẻ cần có kiến ​​thức cơ bản về sức khỏe, dinh dưỡng

Người giúp việc hoàn hảo là người được đào tạo bài bản về kiến ​​thức và kỹ thuật. Chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế, nhưng ít nhất nên biết cách tắm gội, vệ sinh cho em bé, cách liên quan đến những loại thực phẩm em bé nên và không nên ăn, cách nói chuyện và chơi với em bé.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ giúp việc của một trung tâm giúp việc lớn, bạn có thể thấy sự đào tạo nghiêm ngặt ở nhiều nơi. Và người giúp việc mà bạn thuê chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

=> Xem thêm: 

Gợi ý tìm kiếm trung tâm giúp việc uy tín

Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ theo giờ đang trở nên không mấy xa lạ. Có lẽ do nhu cầu tăng cao nên công việc này phổ biến hơn bao giờ hết. Để tìm người giúp việc trông trẻ, mọi người thường tìm kiếm sự giới thiệu hoặc người thân ở xa. Đây cũng là một trong những phương pháp mọi người thường sử dụng. Hoặc nếu ở chung cư, gia chủ thường tìm nhóm ở ghép.

Trong nhiều trường hợp, những phương pháp tìm kiếm này có ưu điểm là miễn phí nhưng cái giá phải trả là thông tin không đáng tin cậy, đi kèm với rủi ro về phong cách làm việc, chính sách lương không rõ ràng và ảnh hưởng không nhỏ đến việc thuê được những người lao động hài lòng.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trong những trung tâm uy tín nhất tại Hà Nội đang được rất nhiều các gia đình tin tưởng.
Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trong những trung tâm uy tín nhất tại Hà Nội đang được rất nhiều các gia đình tin tưởng.

Vì lý do này, một công ty giới thiệu người giúp việc đã được thành lập. Nơi đây có cách làm việc chuyên nghiệp hơn trong việc chào mời và thu thập thông tin về nhu cầu của chủ sở hữu và hình thức làm việc. Một trong những trung tâm có dịch vụ người giúp việc uy tín và chất lượng phải kể đến đó là trung tâm Hồng Doan.

Trung Tâm Giúp Việc Hồng Doan là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp về quy trình chăm sóc em bé, đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ trong việc tìm kiếm người trông trẻ phù hợp.

Hầu hết những người giúp việc tại đây đều có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đã qua đào tạo và qua các bài kiểm tra trình độ, kỹ năng cần thiết nên hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn người phù hợp. Nếu bạn đang tìm người giúp việc trông trẻ tại Hà Nội, vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan

 • Địa chỉ: P101, Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ:  0914.57.6633 – 0384128833 (Cô Doan)
 • Email: giupviechongdoan@gmail.com

Lý do trung tâm giúp việc Hồng Doan luôn khiến khách hàng tin tưởng

Những tiêu chí cơ bản để tìm được người trông trẻ tốt mà chúng tôi đã đặt ra:

Sự thân thiện

Khi tìm một bảo mẫu tốt, điều đầu tiên chúng tôi tìm kiếm là sự thân thiện. Tại Hồng Doan sự thân thiện giữa công ty và nhân viên, giữa nhân viên và khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Và nhờ tiếp tục tuân thủ tinh thần này, chúng tôi đã không nhận được bất kỳ phản hồi tiêu cực nào từ khách hàng của mình trong bốn năm.

Hồng Doan với mong muốn đem đến cho xã hội những người giúp việc chuyên nghiệp nhất, tận tâm và hiệu quả nhất.
Hồng Doan với mong muốn đem đến cho xã hội những người giúp việc chuyên nghiệp nhất, tận tâm và hiệu quả nhất.

Tình yêu với con trẻ

Đối với dịch vụ trông trẻ theo giờ, người mà Hồng Doan chọn gửi gắm phải yêu trẻ con và dành cho chúng sự chăm sóc xứng đáng. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn tại thời điểm đặt phòng mà còn đảm bảo rằng người giữ trẻ và em bé sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau. Ngoài ra, sự kiên nhẫn, tận tâm và cẩn thận là những yếu tố quan trọng để trở thành một người giúp việc trông trẻ giỏi.

Kiến thức và kỹ năng cơ bản về trẻ em

Người giúp việc tại Hồng Doan một người bảo mẫu không những phải yêu trẻ mà còn phải hiểu trẻ, nắm được nhu cầu dinh dưỡng cũng như sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Ngoài ra, nhân viên giữ trẻ của Hồng Doan cũng được trang bị các kỹ năng quản gia chuyên nghiệp và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Đảm bảo quyền lợi cho gia chủ và người giúp việc

Nếu không hài lòng với lao động thử, khách hàng có thể được chuyển đổi sau khi thuê người giúp việc tại trung tâm trong 3 ngày cho đến khi tìm được người phù hợp. Nếu khách hàng không chọn được người giúp việc phù hợp, bên trung tâm sẽ hoàn trả lại chi phí.

Khách hàng có thể lựa chọn người giúp việc phù hợp với gia đình mình từ trung tâm, nếu khách hàng không thể đến đón thì trung tâm sẽ đưa họ đến tận nhà. Người giúp việc của trung tâm luôn được tuyển chọn kỹ càng và cẩn thận trong khâu tuyển dụng và đào tạo nên trung tâm luôn nỗ lực tìm kiếm người giúp việc phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Về phía khách hàng, trung tâm luôn tư vấn kỹ lưỡng để khách hàng chọn được người giúp việc tốt nhất, tránh việc thay đổi nhân viên thường xuyên gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Những người giúp việc được công ty trả lương đầy đủ. Người giúp việc không phải trả bất cứ khoản nào từ giấy tờ đến phí dịch vụ. Khi nói đến tiền lương của họ, trung tâm cho phép thương lượng, nói chuyện với gia chủ và giúp họ đạt được mục tiêu mong muốn.

Giúp việc trông trẻ luôn là nhu cầu cấp thiết của các cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ và việc tìm được một người giúp việc trông trẻ vui vẻ, phù hợp với môi trường gia đình là điều không hề dễ dàng, là điều mà nhiều gia đình trăn trở. Để tìm được người phù hợp, bạn cần tìm một thực thể đáng tin cậy và nói lên mong muốn của bạn. Hi vọng qua những trao đổi trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin để thuê giúp việc trông trẻ theo giờ giúp bạn chăm sóc bé yêu một cách hài lòng nhất.