Thuê giúp việc theo giờ khiến chị thoát khỏi cảnh kiệt sức

Chị Lan ở Ba Đình, Hà Nội cho biết chồng chị làm việc ở nước ngoài nên mình chị làm toàn thời gian ở công ty lại vừa làm lo cho hai con nhỏ. Chị lại làm ở một công ty truyền thông nên công việc chị cũng khá bận rộn vì giờ giấc của chị không cố định, chị có 2 đứa nhỏ đứa bé 3 tuổi, đứa lớn 5 tuổi nên thời gian đầu mình chị xoay xở nên cũng khá oải mặc dù chị đóng thêm tiền để con ở lại muộn thường xuyên, nhiều hôm bận chị tới đón con thì đã thấy con đứng ngoài phòng bảo vệ, nhiều hôm họp hành, hội thảo ngoài giờ nên chị luôn phải xin phép vắng mặt để ở nhà trông con. Ngoài ra tối nào chị cũng phải quay cuồng với công việc dọn dẹp nhà cửa như tắm rửa cho con, ăn uống, nấu nướng rồi làm trọng tài những cuộc cãi vã của con, cho con uống sữa, bày học…chị đi đến kiệt sức. Sau một năm chị thấy chật vật quyết định tìm cách để giảm tải mặc dù chị không muốn thuê giúp việc làm toàn thời gian vì không hợp lý lại tốn kém do các bé đi học sớm tới chiều nên chị tìm giúp việc theo giờ, qua giới thiệu từ bạn bè tới trung tâm chị tìm được 1 em sinh viên đáp ứng được yêu cầu của chị như làm 1 tuần 5 buổi, mỗi buổi 2 tiếng, và 50 nghìn/buổi. Từ ngày có người làm chị nhàn tênh, có thời gian chơi với con hơn, có thời gian đón cháu về sớm, phụ nấu ăn rồi bày con học hơn. Không phải vội vàng canh giờ về đón con chị tập trung công việc tốt hơn, về tới nhà chỉ cần tắm và ăn cơm cùng con. Thuê giúp việc theo giờ tính ra không tốn kém, mỗi tháng chị chỉ cần trả 1,5 tr còn cho thêm 100-200k. Các bé làm việc cẩn thận, trung thực không nề hà tới giờ giấc. Tiết kiệm được tiền đón con muộn chị tính ra cũng như vậy.

Thuê giúp việc theo giờ khiến chị thoát khỏi cảnh kiệt sức
Thuê giúp việc theo giờ khiến chị thoát khỏi cảnh kiệt sức

Sau gần 2 năm giúp việc nhà chị, cô bé sinh viên tốt nghiệp về quê đi làm, 2 con nhà chị cũng lớn hơn nên các cháu có thể tự làm việc nhà mà không cần phải thuê người giúp việc nữa. Hai bé nhà chị đã vào cấp một, sau giờ học các bé có thể tham gia hoạt động ngoại khóa nên chị đón muộn được. Lúc về nhà cháu có thể tự làm việc theo lịch phân công nếu chị nấu cơm thì em rửa rau, em soạn bát thì chị rửa bát… nên chị khá thong dong. Hai bé hầu như làm được hết các công việc nhà giờ chị cũng khá thong dong.

Chị cho rằng phụ nữ ngày này hoàn toàn có thể sắp xếp được công việc hợp lý để làm được những điều mình muốn, cái gì làm được thì làm, cái gì không làm được thì thuê không nên tự mình kham khổ gánh hết việc.