Bạn cần giúp việc chăm trẻ khi nào?

Các bà mẹ sắp sinh bé hay mới sinh bé đều băn khoăn không biết có nên thuê người giúp việc hay không. Đây là câu hỏi của rất nhiều mẹ. Có mẹ nghĩ rằng tự mình sẽ chăm bé, có mẹ lại nghĩ tìm giúp việc chăm bé. Vậy tìm người giúp việc chăm em bé khi nào là phù hợp nhất?

Dịch vụ giúp việc chăm trẻ em
Dịch vụ giúp việc chăm trẻ em

Mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau, bên cạnh niềm vui chào đón bé yêu với các thành viên trong gia đình là vấn đề chăm sóc và nuôi dạy em bé. Có những gia đình có ông bà nội ngoại hai bên giúp đỡ thì quá tuyệt vời. bố mẹ bé sẽ không phải lo lắng nhiều về việc chăm bé và mẹ sau sinh. Nhưng cũng có gia đình không có điều kiện chăm sóc như vậy hay điều kiện kinh tế còn hạn chế thì làm như thế nào đẻ tốt nhất cho bé và mẹ. Chi tiết xem https://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec/dich-vu-giup-viec-trong-tre-tai-ha-noi/

Thuê người giúp việc trước khi chăm bé

Những gia đình có điều kiện sẽ thuê người giúp việc gia đình tại Hà Nội trước khi sinh bé. Trong những tháng cuối mang thai các mẹ cũng rất nặng nề và vất vả, nếu có người giúp việc nhà sẽ đỡ hơn rất nhiều. Cô giúp việc sẽ giúp gia đình bạn làm những công việc nhà và làm quen với nếp sinh hoạt của gia đình bạn. Và đến khi bạn sinh bé thì cô giúp việc đã quen hết việc trong gia đình và sẽ là người trợ giúp cho bạn trong thời gian bạn mới sinh bé tốt nhất. Các cô sẽ làm mọi việc nếu gia đình bạn không có ai giúp đỡ. Nếu bạn thuê được người giúp việc trong giai đoạn này là tốt nhất vì sau sinh bạn sẽ rất yếu và không thể tự chăm sóc cho mình và con được.

Thuê người giúp việc khi bạn kết thúc chế độ thai sản

Nhiều gia đình trong tháng sau sinh đầu tiên có bố mẹ và người nhà giúp đỡ chăm bé. Từ tháng thứ hai khi mẹ đã khỏe hơn thì mẹ chăm con. Khi mẹ sắp đi làm thì thuê người giúp việc. Thông thường từ tháng thứ năm các mẹ sẽ cần tìm người giúp việc. Như vậy, mẹ sẽ có thể vừa cùng chăm bé vừa hướng dẫn cho người giúp việc. Ngoài ra người giúp việc sẽ giúp mẹ làm những công việc nhà. Thời gian này sẽ giúp người giúp việc quen với bé và những nếp sống trong gia đình. Và đến khi mẹ đi làm thì giúp việc sẽ chăm bé cả ngày, những lúc bé ngủ sẽ tranh thủ làm công việc nhà. Từ tháng mẹ đi làm thì sẽ có thêm khoản chi phí cho người giúp việc. Đây là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn.

Thay vì thuê người giúp việc thì mẹ ở nhà chăm con

Vì nhiều lí do khác nhau, nhiều gia đình sẽ cho con đi học sớm hơn nên mẹ sẽ ở nhà chăm bé đến khi cho bé đi lớp thì mẹ đi làm. Như vậy những năm tháng đầu đời bé được chăm sóc sẽ rất tuyệt. Nhưng vì chỉ ở nhà chăm con nhỏ và cũng phải làm những công việc nhà khác nữa, các mẹ đôi khi sẽ gặp gặp phải stress. Những gia đình này rất cần sự giúp đỡ và thấu hiểu từ người bố.

Gia đình hạnh phúc
Gia đình hạnh phúc

Giúp việc tại Việt Nam ngày càng phát triển, bên cạnh việc thuê người giúp việc  ở lại nhà thì nhiều gia đình lại sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội để chăm bé trong giờ hành chính. Nếu gia đình nào không có chỗ ở và không muốn có người lạ trong nhà thì việc sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ là rất hợp lí.

Với những phương án trên được đưa ra hi vọng các mẹ sẽ tìm được lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh gia đình.