4 tiêu chí chọn người giúp việc chăm trẻ

Hiện nay, nghề giúp việc Việt Nam đang rất phát triển. Ở các thành phố lớn hầu như gia đình nào cũng cần có người giúp việc. Từ đó có rất nhiều công ty giới thiệu người giúp việc được lập nên để cung cấp người giúp việc đến các gia đình.

Giúp việc chăm trẻ em
Giúp việc chăm trẻ em

Có nhiều dịch vụ giúp việc như giúp việc nhà ở lại, giúp việc theo giờ, giúp việc chăm trẻ, giúp việc chăm người già… Trong đó, giúp việc chăm trẻ em đang được các gia đình tìm kiếm nhiều nhất. Vậy làm thế nào để tìm được một người giúp việc ưng ý nhất. Sau đây, chúng tôi đưa ra cho bạn 4 tiêu chí cần thiết về người giúp việc chăm trẻ em. Xem thêm https://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec/dich-vu-giup-viec-trong-tre-tai-ha-noi/

  1. Người giúp việc chăm trẻ phải sạch sẽ, gọn gàng

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu mà khi bạn muốn thuê người giúp việc chăm bé nhà mình. Người trông trẻ phải giữ vệ sinh sạch sẽ đảm bảo sức khỏe của chính mình thì mới có thể đảm bảo được sức khỏe cho bé.

Xem thêm: Bạn cần giúp việc chăm trẻ khi nào?

Không có lí do gì mà người giúp việc lại không làm được điều đó nếu đã nhận công việc chăm em bé. Người giúp việc phải luôn sạch sẽ vì việc không giữ gìn sạch sẽ vệ sinh thân thể, người chịu tác động xấu trực tiếp chính là các bé.

2. Biết cách cho trẻ ăn một cách khoa học

Cho bé ăn uống hợp lý và đúng cách sẽ giúp trẻ phát triển tốt nhất. Các bậc làm cha mẹ đều mong muốn điều đó, thế nhưng vì nhiều lí do bận rộn khác nhau mà họ không thể xát xao được với chế độ ăn của con mình. Vì thế buộc phải để cô giúp việc cho bé ăn.

Người giúp việc chăm bé chuyên nghiệp sẽ không cho bé đi ăn rong, hay  sang nhà hàng xóm để ăn… mà họ biết cách để bé ăn trong một thời gian nhất định mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để bé phát triển tốt.

3. Thái độ và cách cư xử đúng mực

Người trông trẻ phải có cách ứng xử đúng mực. Vì họ chính là  người tiếp xúc với bé nhiều nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức và tính cách của bé sau này lớn.

Trước mọi trường hợp có thể xảy ra với bé, người trông bé đều phải nhẹ nhàng giải quyết chứ không được quát mắng, to tiếng hay nói ra những lời không hay.

4. Biết cách chăm sóc bé

Một người giúp việc trông trẻ trong gia đình không cần phải có những kiến thức giỏi giang chỉ cần có những kiến thức cơ bản về chăm trẻ như cách cho bé ăn uống, tắm rửa cho bé…, xử lý được các tình huống cấp bách khi bạn không có nhà. Như vậy mới khiến bạn an tâm khi làm việc hay khi khi vắng nhà được.