Dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà ở đâu uy tín?

Dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà đã trở thành một giải pháp ngày càng phổ biến và hữu ích cho những gia đình bận rộn đang gặp khó khăn trong việc chăm sóc người thân đau ốm. Thay vì đến bệnh viện, người bệnh vẫn có thể tận hưởng không gian riêng tư mà vẫn được chăm sóc đặc biệt.

Vậy thuê giúp việc chăm người ốm tại nhà còn có lợi ích gì khác? Ở đâu có dịch vụ  giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà chất lượng với giá cả phải chăng? Nếu đây là điều bạn thắc mắc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Giúp việc Việt Nam nhé!

Giới thiệu về dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà 

Dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà là dịch vụ chăm sóc y tế và hỗ trợ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày tại nơi ở của người bệnh. Loại hình dịch vụ này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc đặc biệt của những người có sức khỏe yếu, người già và những người đang phục hồi sau khi xuất viện.

Người giúp việc đã được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm để thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe, lên thực đơn dinh dưỡng,…Ngoài ra, họ còn mang đến cho người bệnh cảm giác được quan tâm và yêu thương. Người giúp việc sẵn sàng lắng nghe tâm sự, đáp ứng các nhu cầu đặc bệnh của người bệnh. 

Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn
Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn

Họ không chỉ là giúp việc mà còn là những người bạn đồng hành đáng tin cậy trong quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe. Một số công việc chính của giúp việc chăm người ốm tại nhà là:

 • Chăm sóc y tế: đo huyết áp, theo dõi nhịp tim và các dấu hiệu sức khoẻ, quản lý thuốc thang và các loại máy móc, giúp người bệnh tuân thủ theo lịch trình điều trị, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình khám bệnh.
 • Chăm sóc vấn đề cá nhân: Bao gồm giúp người bệnh tắm rửa, vệ sinh, đóng bỉm, thay quần áo, đánh răng, cắt móng tay và các hoạt động hằng ngày khác để đảm bảo sự sạch sẽ và thoải mái cho người bệnh.
 • Chăm sóc tinh thần và tâm lý người ốm: Lắng nghe tâm sự, đọc truyện, đưa người bệnh đi dạo để giúp họ giúp họ cảm thấy thoải mái, vượt qua cảm giác cô đơn, lo lắng hoặc trầm cảm.
 • Hỗ trợ về dinh dưỡng và chế độ ăn: Bao gồm việc lên thực đơn, chuẩn bị và cho người bệnh ăn, theo dõi chế độ ăn uống và đảm bảo rằng người bệnh đang làm đúng theo chỉ đạo của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
 • Lau dọn giường chiếu, làm vệ sinh dụng cụ ăn uống và sinh hoạt của người bệnh sạch sẽ
 • Mời nước người đến thăm bệnh
 • Xử lý vấn đề phát sinh bất ngờ 

Ai nên thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà?

Dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà phù hợp với những đối tượng như:

 • Người già: Những người già yếu, sức khỏe suy giảm hoặc mắc các bệnh mãn tính thường cần sự chăm sóc đặc biệt. Dịch vụ giúp việc tại nhà có thể giúp họ có được cuộc sống thoải mái, an toàn trong môi trường quen thuộc tại nhà.
 • Người bệnh mắc các bệnh nặng: Các bệnh như ung thư, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson hoặc sau quá trình phẫu thuật nguy hiểm đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt. 
 • Người bệnh hồi phục sau khi nằm viện: Sau khi xuất viện, một số người bệnh cần thời gian để phục hồi hoàn toàn. Dịch vụ giúp việc tại nhà có thể đảm bảo rằng người bệnh nhận được chăm sóc tốt nhất, từ đó nhanh chóng phục hồi.
 • Người có khả năng di chuyển hạn chế: Những người không thể tự di chuyển hoặc mất khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày như vệ sinh cá nhân, thay quần áo, đi dạo,… Giúp việc chăm người ốm tại nhà sẽ hỗ trợ họ các hoạt động này.
 • Gia đình không có nhiều thời gian: Các gia đình không có đủ thời gian và khả năng để chăm sóc đầy đủ cho người bệnh rất phù hợp với dịch vụ giúp việc này.
Người già, người mắc bệnh nặng nên thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà
Người già, người mắc bệnh nặng nên thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà

Thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà bằng hình thức nào?

Có nhiều cách để thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà, ví dụ như: 

Qua người quen giới thiệu

Khi muốn thuê người giúp việc chăm sóc người bệnh qua người quen, bạn có thể dựa vào những mối quan hệ thân thiết và đáng tin cậy. Việc có quen biết ít nhất cũng tạo sự thoải mái cho chủ nhà lẫn người giúp việc được giới thiệu đến làm.

Ngoài ra, nếu là người quen làm người giúp việc, họ ít nhất đã có sự hiểu biết nhất định về gia đình và lối sống, nhu cầu chăm sóc của người bệnh. Điều này có thể giúp nhanh chóng thích nghi với công việc hơn. Một ưu điểm khác của hình thức này là bạn sẽ dễ dàng thương lượng trực tiếp và thống nhất các điều khoản, thời gian, mức lương với người giúp việc.

Thuê giúp việc chăm người bệnh thông qua người quen giới thiệu
Thuê giúp việc chăm người bệnh thông qua người quen giới thiệu

Dẫu vậy, hình thức này cũng có một số nhược điểm nhất định. Người quen thông thường sẽ không có đủ kỹ năng chuyên môn và kiến thức y tế để đáp ứng các yêu cầu chăm sóc người bệnh phức tạp. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của người ốm.

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ Times City

Thuê giúp việc trông trẻ theo giờ

Qua Internet

Một cách thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà khác cũng được nhiều người lựa chọn là thông qua Internet. Cách này rất tiện lợi vì bạn sẽ tìm đa dạng lựa chọn khác nhau. Đồng thời, bạn có thể so sánh giá tiền, ưu và nhược điểm giữa nơi đó để chọn lựa những người giúp việc phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Mặt trái của việc thuê giúp việc qua Internet là không đảm bảo chất lượng. Thông tin đăng tải trên mạng xã hội thật giả lẫn lộn, không có tính xác thực cao và cũng không có bộ phận nào đứng ra đảm bảo. Do đó, nếu nhẹ dạ cả tin mà không cân nhắc kỹ lưỡng thì gia đình có thể bị lừa, mất tiền oan và ảnh hưởng đến người bệnh.

Bạn cần cẩn thận khi thuê giúp việc qua Internet
Bạn cần cẩn thận khi thuê giúp việc qua Internet

Qua trung tâm giúp việc

Nếu bạn đang phân vân dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà ở đâu thì các trung tâm giúp việc là nơi mà bạn không nên bỏ qua. Đây là những nơi đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy. Trung tâm giúp việc uy tín luôn tiến hành quá trình tuyển chọn và đào tạo nhân viên chăm sóc cẩn thận. Họ luôn yêu cầu người giúp việc có bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức y tế để đảm bảo không ảnh hưởng đến người bệnh.

Trung tâm giúp việc cũng luôn sẵn sàng có sẵn nhiều người giúp việc chăm người ốm tại nhà nên bạn không phải mất thời gian chờ đợi. Điều này mang lại sự linh hoạt cho các gia đình. Đồng thời, bạn có thể yêu cầu thay đổi lịch làm việc hoặc tăng giảm số giờ làm việc một cách dễ dàng.

Thuê giúp việc qua trung tâm là cách uy tín và đảm bảo chất lượng nhất
Thuê giúp việc qua trung tâm là cách uy tín và đảm bảo chất lượng nhất

Khi thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh nói riêng và các dịch vụ giúp việc khác nói chung thông qua trung tâm, khách hàng luôn được hỗ trợ giải quyết vấn đề phát sinh. Trung tâm là bên chịu đứng ra đảm bảo trách nhiệm khi xảy ra sự cố hoặc tai nạn trong quá trình chăm sóc người bệnh.

Hơn nữa, giá cả giúp việc ở các trung tâm đều được niêm yết rõ ràng. Chỉ cần tìm kiếm thông tin trên Internet, bạn sẽ đọc được những review chân thật của khách hàng để xác thực.

Chọn dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà dựa trên yếu tố nào?

Khi lựa chọn giúp việc chăm người ốm tại nhà, bạn có thể cân nhắc những tiêu chí dưới đây:

Uy tín của trung tâm

Một trung tâm giúp việc có uy tín thường sẽ có tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ cao. Họ đảm bảo rằng người giúp việc được tuyển chọn kỹ lưỡng, có chuyên môn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh. Điều này đảm bảo rằng người ốm được chăm sóc một cách chuyên nghiệp và sẽ nhanh chóng phục hồi.

Uy tín của trung tâm giúp việc là tiêu chí hàng đầu khi bạn lựa chọn
Uy tín của trung tâm giúp việc là tiêu chí hàng đầu khi bạn lựa chọn

Ngoài ra, các trung tâm giúp việc chất lượng còn có quy trình kiểm tra chất lượng định kỳ để đảm bảo rằng người giúp việc biết cách xử lý tình huống khẩn cấp và có kiến thức chăm sóc đặc biệt cho từng loại bệnh. Bạn có thể đọc các đánh giá, phản hồi của những khách hàng trước để kiểm chứng độ uy tín của trung tâm giúp việc.

Kỹ năng của người chăm sóc

Đây cũng là tiêu chí quan trọng bạn cần đặc biệt quan tâm khi tìm hiểu về dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà. Bởi lẽ, kỹ năng của người chăm sóc sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự an toàn và tốc độ hồi phục của người ốm.

Một người chăm sóc có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực này sẽ có khả năng đối phó với các tình huống bất ngờ tốt hơn. Ngoài ra, họ còn biết cách sử dụng các thiết bị y tế như máy đo huyết áp, đồng hồ đo nhịp tim, máy trợ thở và các loại máy móc khác. 

GIúp việc chăm sóc người ốm cần có kỹ năng tốt
GIúp việc chăm sóc người ốm cần có kỹ năng tốt

Người giúp việc chăm người ốm có khả năng quản lý tốt các thuốc, chăm sóc vết thương cũng như hỗ trợ bác sĩ và y tá. Nếu chọn người chăm sóc không có kỹ năng, người bệnh có thể phải đối mặt với những rủi ro như sử dụng sai liều và loại thuốc, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và tính mạng của họ.

Địa chỉ và phạm vi hoạt động của trung tâm

Thuê giúp việc chăm người ốm tại nhà qua trung tâm cần dựa trên tiêu chí địa chỉ và phạm vi hoạt động của trung tâm đó. Nếu địa chỉ của trung tâm gần nhà, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về trung tâm giúp việc, trao đổi thông tin, đưa ra yêu cầu cụ thể và nhận được phản hồi nhanh chóng từ trung tâm.

Ngoài ra, trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn cũng như giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian di chuyển vừa tiết kiệm chi phí đi lại. Những trung tâm có dịch vụ thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà trong cùng khu vực bạn sinh sống sẽ hiểu rõ về văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực. Từ đó, người giúp việc dễ dàng thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của người đau ốm.

Đội ngũ nhân viên tư vấn

Đội ngũ nhân viên của trung tâm cũng là tiêu chí không thể bỏ qua khi bạn thuê giúp việc. Họ cần có kiến thức chi tiết về các loại dịch vụ, giá cả, quy trình chăm sóc,… để giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện kinh tế. Sau khi lắng nghe thông tin về người bệnh, nhân viên sẽ tư vấn và giúp khách hàng  tìm ra giải pháp tốt nhất cho gia đình lẫn bệnh nhân.

Nhân viên tư vấn của trung tâm giúp việc cho giới thiệu cho bạn người phù hợp nhất
Nhân viên tư vấn của trung tâm giúp việc cho giới thiệu cho bạn người phù hợp nhất

Lợi ích khi thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà

Dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà mang đến những lợi ích cho bệnh nhân và gia đình như:

 • Bệnh nhân được chăm sóc chuyên nghiệp: Những người giúp việc có chuyên môn và kỹ năng chăm sóc y tế. Họ có hiểu biết cơ bản về các vấn đề sức khỏe và có khả năng xử lý một số tình huống khẩn cấp. Điều này giúp đảm bảo rằng người bệnh nhận được sự chăm sóc tốt nhất.
 • Tạo sự thoải mái: Với dịch vụ giúp việc tại nhà, người bệnh có thể nghỉ ngơi, sinh hoạt trong môi trường quen thuộc của gia đình mình. Điều này giúp họ giảm bớt căng thẳng và lo lắng so với việc phải điều trị tại bệnh viện.
 • Giảm áp lực cho gia đình: Chăm sóc người bệnh tại nhà đòi hỏi gia đình phải có nhiều thời gian. Bằng cách thuê dịch vụ giúp việc, các thành viên có thể giảm bớt gánh nặng và sự mệt mỏi và tập trung để làm việc khác mà người bệnh thì vẫn được chăm sóc chu đáo.
 • Tiện lợi: Gia đình không phải đưa người ốm đến bệnh viện thường xuyên để khám và chăm sóc mất thời gian. Dịch vụ giúp việc tại nhà mang đến sự tiện lợi cho cả người bệnh lẫn gia đình của họ.
 • Tiết kiệm chi phí: So với việc đến bệnh viện thì chi phí dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà rẻ hơn khá nhiều. Điều này phần nào có thể giảm bớt áp lực tài chính đối với gia đình người ốm.
Thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà có nhiều ưu điểm
Thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà có nhiều ưu điểm

Giá dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà hiện nay bao nhiêu?

Giá giúp việc chăm người ốm theo giờ

Khung giờ làm việc thường là từ 8h sáng đến 12h trưa hoặc từ 13h30 đến 17h30. Mức lương rơi vào khoảng 200.000 đồng/ca tuỳ vào khối lượng công việc và tình hình bệnh nhân. 

Nếu bạn chọn gói làm việc 8 tiếng/ngày thì người giúp việc sẽ làm theo giờ hành chính từ 7h30 đến 18h. Sau khi hoàn thành hết công việc, nhân viên sẽ ra về. Mức lương thường là 350.000 đồng đến 400.000đ/ngày. Gia đình có thể chuẩn bị thêm thức ăn trưa cho giúp việc.

Giá thuê giúp việc theo giờ tại nhà không quá cao
Giá thuê giúp việc theo giờ tại nhà không quá cao

Giá giúp việc chăm người ốm cả ngày

Nếu gia đình thường xuyên đi vắng hoặc bệnh nhân mắc bệnh nặng mà các thành viên không có kinh nghiệm theo dõi sức khỏe, bạn có thể cân nhắc dịch vụ thuê giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà cả ngày 24/24. Giá thuê không cố định, rơi vào khoảng 800.000 đồng đến 1.500.000 đồng/ngày tuỳ vào thoả thuận của hai bên. Tính chất bệnh càng dễ lây truyền thì mức lương càng cao.

Thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà ở đâu uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà uy tín thì công ty giúp việc Hồng Doan là lựa chọn phù hợp nhất bạn không nên bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Hồng Doan đã xây dựng được thương hiệu và sự tin cậy trong lòng khách hàng.

Công ty giúp việc Hồng Doan có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo kỹ lưỡng về kiến thức y tế và kỹ năng chăm sóc. Họ hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của người bệnh, đồng thời có khả năng đáp ứng các yêu cầu đặc biệt tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân.

Ngoài ra, công ty giúp việc Hồng Doan cũng cam kết sẽ đảm bảo tính riêng tư cho người bệnh. Đội ngũ nhân viên được đào tạo luôn cực kỳ tôn trọng và bảo mật thông tin cá nhân của người bệnh tuyệt đối.

Ngoài ra, công ty còn có đa dạng loại hình giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà tùy theo nhu cầu của từng gia đình. Bạn có thể chọn từ các gói dịch vụ khác nhau như chăm sóc ngày, chăm sóc ban đêm, chăm sóc dài hạn,… Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và dịch vụ đa dạng, công ty Hồng Doan tự tin rằng người thân của bạn sẽ được chăm sóc một cách chuyên nghiệp và chu đáo nhất.

Công ty giúp việc Hồng Doan đã nhận nhiều bằng khen, giải thưởng đảm bảo uy tín
Công ty giúp việc Hồng Doan đã nhận nhiều bằng khen, giải thưởng đảm bảo uy tín

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm được địa chỉ thuê dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà uy tín, giá rẻ. Có thể nói, khi cuộc sống ngày càng hối hả, việc thuê người giúp việc sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cả bệnh nhân lẫn người đau ốm. Nếu có nhu cầu liên hệ Công ty giúp việc Hồng Doan, bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: số 18, lô 4B, Đ.Trung Yên 10A, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 625 96091

Website: https://giupviechongdoan.com

Email: giupviechongdoan@gmail.com