Lương giúp việc chăm người già bao nhiêu? Thuê ở đâu uy tín?

Câu hỏi “lương giúp việc chăm người già bao nhiêu?” ắt hẳn là điều mà nhiều gia đình quan tâm khi có nhu cầu thuê giúp việc. Trên thực tế, mức lương này bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Trong bài viết dưới đây, Giúp việc Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên và bỏ túi những kinh nghiệm thỏa thuận lương giúp việc chăm người già mà chưa nơi nào cho bạn biết. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay thôi nào!

Giới thiệu về dịch vụ giúp việc chăm người già

Dịch vụ giúp việc chăm người già đã và đang là loại hình dịch vụ ngày càng được quan tâm trong xã hội hiện đại. Nhân viên giúp việc chăm người già thường được đào tạo bài bản để hiểu và đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của người lớn tuổi. 

Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích cho cả người già và gia đình của họ. Các ông lão, bà lão được chăm sóc ân cần, chuyên nghiệp còn những thành viên trong nhà cũng được giảm bớt áp lực và lo lắng. Đồng thời, họ có thời gian và không gian để làm các công việc khác. Trước khi tìm hiểu “lương giúp việc chăm người già bao nhiêu?”, Giúp việc Việt Nam sẽ giới thiệu những công việc của người giúp việc chăm người già thường làm:

Thuê giúp việc chăm người già ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn
Thuê giúp việc chăm người già ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn
 • Hỗ trợ với hoạt động hàng ngày: Dịch vụ này bao gồm việc hỗ trợ người già trong các hoạt động vệ sinh cá nhân, tắm rửa, thay áo quần, đánh răng, giặt giũ. 
 • Làm các công việc liên quan đến ăn uống: Người giúp việc cần lên thực đơn, đi chợ, nấu nướng, cho các cụ ăn. Người giúp việc sẽ tùy chỉnh chế độ ăn uống phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng mỗi người già, giúp đảm bảo rằng họ có bữa ăn đủ chất và ngon miệng.
 • Quản lý thuốc thang và chăm sóc sức khỏe: Người giúp việc phải đảm bảo người già uống đúng, đủ lượng thuốc theo đơn của bác sĩ. Họ còn đảm nhận việc đo huyết áp, đo nhịp tim,… theo dõi tình hình sức khỏe để báo cáo với bác sĩ và người nhà kịp thời.
 • Tâm sự, đọc sách báo, trò chuyện, đi dạo với các cụ để họ không cảm thấy cô đơn

Lương giúp việc chăm người già bao nhiêu?

Lương giúp việc chăm người già bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí địa lý khu vực nơi bạn sinh sống, khối lượng công việc nhiều hay ít, tình trạng bệnh tình của người già, số giờ làm, kỹ năng và kinh nghiệm của người giúp việc,… Hiện nay, lương người giúp việc chăm cụ già thường dao động từ 6.000.000 đồng – 8.000.000 đồng/tháng. Phí giới thiệu dịch vụ là 1.600.000 đồng.

Lương giúp việc chăm người già bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Lương giúp việc chăm người già bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương trung bình và không phải là con số cố định. Để xác định mức lương cụ thể giúp việc chăm người già, bạn nên tham khảo các nguồn thông tin ở trung tâm dịch vụ giúp việc trong khu vực của bạn sinh sống. Người giúp việc và gia đình cần thương lượng với nhau để đạt được một thỏa thuận phù hợp cho cả hai bên.

Quan trọng nhất, trong quá trình thảo luận mức lương, công việc chăm sóc người già nên được đánh giá và trả lương công bằng. Chủ nhà cần đảm bảo rằng người giúp việc nhận được lương tương xứng với giá trị mà họ mang lại.

Những yếu tố quyết định đến lương của người giúp việc chăm người già?

Sau khi đã tìm được đáp án cho câu hỏi “lương giúp việc chăm người già bao nhiêu?”, ắt hẳn nhiều người thắc mắc mức lương này phụ thuộc vào những tiêu chí nào. Dưới đây là đáp án mà bạn đang tìm kiếm.

Chuyên môn của người giúp việc

Chuyên môn và kỹ năng của giúp việc chăm sóc người già đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mức lương của họ. Những người có trình độ chuyên môn và kỹ năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực này luôn được đánh giá cao. Họ có khả năng mang đến chất lượng dịch vụ tốt và đáng tin cậy hơn so với những người mới vào nghề. 

Người giúp việc có trình độ học vấn, bằng cấp chứng chỉ của khóa đào tạo liên quan đến việc chăm sóc người già sẽ được gia chủ đánh giá cao, yên tâm tin tưởng nên mức lương cũng cao hơn. Hơn nữa, nếu họ hiểu rõ các triệu chứng, phương pháp điều trị một số loại bệnh thường gặp ở người già cũng là điểm cộng lớn.

Lương giúp việc chăm người già bao nhiêu phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng của người giúp việc
Lương giúp việc chăm người già bao nhiêu phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng của người giúp việc

Chăm sóc người già là công việc mất nhiều thời gian và không phải ai cũng làm được. Nếu người giúp việc có khả năng quản lý thời gian hiệu quả, tổ chức và sắp xếp công việc hợp lý, giải quyết nhiều nhiệm vụ cùng lúc sẽ được trả mức lương cao hơn. Ngoài ra, nếu họ có thể tạo môi trường thoải mái và vui vẻ cho các cụ già thì họ sẽ được người nhà đánh giá rất cao.

Khối lượng công việc cần làm 

Lương giúp việc chăm người già bao nhiêu còn phụ thuộc vào tính chất và khối lượng công việc của người giúp việc. Nếu công việc chăm sóc người già đòi hỏi thời gian và công sức lớn, làm việc nhiều giờ trong ngày, thực hiện nhiệm vụ phức tạp như theo dõi nhịp tim, hỗ trợ các cụ tập vật lý trị liệu thì mức lương phải cao để xứng đáng với công sức họ bỏ ra. 

Khi chăm sóc người già, đặc biệt là người mắc bệnh nặng, giúp việc phải có trách nhiệm lớn đối với sự an toàn và sức khỏe của người già. Họ thường xuyên đối mặt với các tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, có những người già có nhu cầu chăm sóc đặc biệt 24/24 hoặc yêu cầu khắt khe vì mắc bệnh lý nặng, vừa trải qua hậu phẫu, không có khả năng đi lại, mắc bệnh Alzheimer,… 

Tính chất, khối lượng công việc cũng ảnh hưởng đến lương của người giúp việc
Tính chất, khối lượng công việc cũng ảnh hưởng đến lương của người giúp việc

Trong những trường hợp như vậy, công việc mà người giúp việc cần làm mỗi ngày rất lớn. Họ không chỉ phải kiên nhẫn mà còn có kiến thức chuyên môn và kỹ năng đặc biệt. Do đó, mức lương của họ thường cao hơn người giúp việc làm việc nhà.

Tình trạng sức khỏe của người già cần được chăm sóc

Tình trạng sức khỏe của người già cũng có thể ảnh hưởng đến mức lương của người giúp việc. Các cụ càng ốm yếu thì mức lương càng cao hơn và ngược lại. Nếu người già có tình trạng sức khỏe không tốt hoặc cần chăm sóc đặc biệt, công việc của người giúp việc trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

Họ phải liên tục theo dõi và giám sát sát sao tình trạng sức khỏe để kịp thời báo cáo với bác sĩ và người nhà trong tình huống khẩn cấp. Trong một số trường hợp, người giúp việc chăm sóc người già có thể phải làm việc ngoài giờ hoặc thậm chí làm việc trong ca đêm để đảm bảo sự an toàn cho các ông lão, bà lão. Mức lương cao là để bù đắp vào sự vất vả của họ.

Tình trạng sức khoẻ, bật tật của các cụ ảnh hưởng đến lương của người giúp việc
Tình trạng sức khoẻ, bật tật của các cụ ảnh hưởng đến lương của người giúp việc

Khu vực địa lý 

Mỗi khu vực địa lý sẽ có mức lương của người giúp việc chăm sóc người già khác nhau. Khu vực có chi phí sinh hoạt, ăn uống, thuê trọ cao bắt buộc phải có mức lương cao để đảm bảo người giúp việc có thể sống thoải mái. 

Tình trạng cạnh tranh và cung cầu lao động cũng ảnh hưởng đến mức lương của người giúp việc nói chung và giúp việc chăm sóc người già nói riêng. Nếu trong khu vực đó có nhiều người giúp việc tìm việc và ít gia đình cần tìm người mức lương có thể giảm xuống do có sự cạnh tranh. Ngược lại, nếu nhu cầu cao hơn so với nguồn cung lao động, mức lương sẽ tăng lên để thu hút người giúp việc.

>> Xem thêm:

Dịch vụ giúp việc chăm sóc người bệnh tại nhà

Kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ

Giúp việc văn phòng theo giờ

Khu vực sinh sống càng đắt đỏ thì lương giúp việc càng cao
Khu vực sinh sống càng đắt đỏ thì lương giúp việc càng cao

Kinh nghiệm thỏa thuận lương giúp việc chăm người già

Dù bạn là chủ nhà hay người giúp việc, bạn cũng nên bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây để sử dụng trong quá trình thỏa thuận lương:

 • Kinh nghiệm làm việc: Mức lương giúp việc chăm người già bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người giúp việc. Người có nhiều kinh nghiệm, đã làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già trong một thời gian dài có thể có mức lương cao hơn so với người mới vào nghề.
 • Trình độ chuyên môn: Nếu người giúp việc có các trình độ chuyên môn, chứng chỉ bằng cấp liên quan đến việc chăm sóc người già hoặc đã được đào tạo về các kỹ năng cần thiết cần được trả lương cao để tương xứng.
 • Nhu cầu đặc biệt của người già: Tuỳ vào mức độ bệnh của cụ già và các yêu cầu đặc biệt khác mà mức lương có thể tăng hoặc giảm
Giữa gia đình người già và người giúp việc cần có thoả thuận về mức lương
Giữa gia đình người già và người giúp việc cần có thoả thuận về mức lương
 • Khu vực địa lý: Như đã đề cập trước đó, khu vực địa lý cũng có thể ảnh hưởng đến mức lương. Nếu là thành phố lớn thì lương giúp việc phải cao hơn khu vực nông thôn.
 • Thời gian làm việc: Mức lương có thể phụ thuộc vào thời gian làm việc của người giúp việc. Nếu công việc yêu cầu làm việc nhiều giờ trong ngày hoặc làm việc ca đêm, mức lương có thể được điều chỉnh cao hơn.
 • Ngoài mức lương được nhận, người giúp việc cũng cần thoả thuận thêm về chế độ bảo hiểm, ngày nghỉ phép, trợ cấp ăn uống và đi lại,…

Mặc dù chủ nhà khi thuê người giúp việc sẽ cần phải cân nhắc và cân đối chi tiêu sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, nghề giúp việc cũng là nghề khá vất vả, có nhiều rủi ro và cần trách nhiệm cao. Vì vậy, gia chủ đừng nên ngần ngại tăng lương hay trả thêm tiền khi người giúp việc làm tốt trách nhiệm của mình. 

Điều này cũng giúp họ có tinh thần làm việc hơn, tiếp tục cống hiến và chăm sóc cụ già thật tốt. Từ đó, bạn sẽ sẽ giữ chân được người giúp việc tốt ở lại thật lâu làm cho gia đình mình.

Thuê giúp việc chăm người già ở trung tâm nào?

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê giúp việc chăm người già nhưng chưa biết tìm ở đâu thì công ty giúp việc Hồng Doan chính là đáp án bạn không nên bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, công ty đã và đang là địa chỉ giới thiệu dịch vụ giúp việc uy tín hàng đầu ở địa bàn Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung. 

Người giúp việc chăm sóc người già ở công ty Hồng Doan luôn được đào tạo bài bản, có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức chăm sóc người bệnh. Hơn nữa, họ cũng đã được công ty kiểm tra kỹ về tình hình sức khỏe, giấy tờ tùy thân nên khách hàng có thể yên tâm. Không chỉ làm việc siêng năng, chăm chỉ mà người giúp việc còn trung thực, thật thà, không ngần ngại thích nghi để làm quen với môi trường mới.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là nơi thuê giúp việc chăm người già uy tín hàng đầu
Trung tâm giúp việc Hồng Doan là nơi thuê giúp việc chăm người già uy tín hàng đầu

Nếu khách hàng không hài lòng sau 3 ngày thử việc, khách có quyền đổi tới 3 người giúp việc trong vòng 1 tháng cho đến lúc nào tìm được người ưng ý, phù hợp mới thôi. Bên cạnh đó, công ty giúp việc Hồng Doan còn hỗ trợ đưa người giúp việc đến tận nhà nếu khách hàng không tiện đến trung tâm đón người giúp việc.

Với trung tâm giúp việc Hồng Doan, khách hàng không cần phải băn khoăn “lương giúp việc chăm người già bao nhiêu?” thì mức lương cực kỳ hợp lý và được công khai minh bạch rõ ràng Hơn nữa, trung tâm còn sẵn sàng hoàn lại phí dịch vụ nếu khách cảm thấy chưa hài lòng. Khi đổi giúp việc lần 1 hoàn trả 1.000.000 đồng, đổi lần 2 trả 500.000 ngàn đồng.

Dù nhu cầu của bạn là chăm sóc người già theo giờ hay 24/24 thì công ty cũng đều có thể đáp ứng. Đội ngũ người giúp việc của công ty luôn sẵn sàng làm việc ngay nên khách hàng không cần chờ đợi mà có thể liên hệ bất kỳ lúc nào. Nếu thắc mắc nào cần tư vấn, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên của công ty hỗ trợ giải đáp mọi lúc mọi nơi.

Tiêu chí khi thuê giúp việc chăm người già

Sau khi xác định được mức lương giúp việc chăm người già bao nhiêu, bạn có thể bắt tay vào việc tìm người phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng bạn nên lưu ý:

 • Chọn người giúp việc có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tốt để sẵn sàng xử lý tình huống khẩn cấp, đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của người già.
 • Lịch lịch của người giúp việc trong sạch, tình trạng sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Đáp ứng được yêu cầu tính chất công việc
 • Thống nhất về mức lương và thời gian làm việc
Chọn người giúp việc chăm cụ già cần cẩn thận và phù hợp
Chọn người giúp việc chăm cụ già cần cẩn thận và phù hợp
 • Người giúp việc có tính cách, phong cách làm việc phù hợp với người già cần được chăm sóc để các cụ cảm thấy thoải mái, tự nhiên.
 • Giúp việc có tinh thần học hỏi và khả năng thích ứng với những thay đổi trong tình huống bất ngờ. Họ linh hoạt và sẵn lòng hỗ trợ sẽ giúp các cụ già có môi trường tốt nhất.
 • Chăm sóc người già đòi hỏi sự kiên nhẫn. Người giúp việc nên có khả năng lắng nghe và nắm bắt diễn biến tâm lý của các cụ.
 • Người giúp việc làm việc đúng giờ, tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn và đối xử tôn trọng với người già.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “lương giúp việc chăm người già bao nhiêu?”. Nếu bạn có nhu cầu tìm người giúp việc uy tín với mức giá phải chăng, bạn đừng quên liên hệ ngay với Công ty giúp việc Hồng Doan tại các kênh liên lạc sau để để được nhân viên tư vấn hỗ trợ:

Địa chỉ: số 18, lô 4B, Đ.Trung Yên 10A, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 625 96091

Website: https://giupviechongdoan.com

Email: giupviechongdoan@gmail.com