Phụ nữ ngày nay nấu ăn như nào.

Bạn muốn ăn ngon thì lăn vào bếp

Nhắc tới mẹ bạn nhớ nhất điều gì. Người thì nhớ hương vị món cơm mẹ nấu hàng ngày, người lại nhớ tới hình ảnh mẹ ân cần mỗi bữa ăn dành cho con món ngon nhất. Chung quy lại thì chúng ta đều nhớ tới mẹ với những món ăn.

Bữa ăn là con đường ngắn nhất tới trái tim của người đàn ông, người chồng, và cũng là con đường ngọt ngào được khắc sâu vào trái tim của đứa con, thành viên trong gia đình. Người phụ nữ hiện đại tới đâu, bận rộn như nào thì cũng cần nấu vài món ngon. Bếp là nơi người mẹ, người phụ nữ thể hiện được khí chất của mình, gửi gắm yêu thương cho gia đình.

Nhiều người cho rằng các mẹ ngày xưa nấu ăn giỏi hơn phụ nữ hiện đại bây giờ, có người phản biện lại rằng nấu ăn ngon, đủ dinh dưỡng, an toàn thường đòi hỏi sự cầu kỳ, gia vị đủ thứ, nhiều công đoạn, mà các bà mẹ ngày xưa thường có nhiều thời gian, toàn tâm lo cho nội trợ.

Phụ nữ ngày nay nấu ăn như nào.
Phụ nữ ngày nay nấu ăn như nào.

Trong kệ gia vị có 2 loại đường và muối nhưng làm một món ăn ngon các mẹ cần có thời gian cầu kỳ, mua xương về ninh nhiều giờ, thêm củ quả, cà rốt, nước dùng mới có độ ngọt dịu. Làm món kho tàu thì kỳ công chọn dừa, chặt dừa lấy nước. Đầu tiên thắng đường làm nước màu, cho chút nước mắm, đường, hạt tiêu ướp thịt đậm đà. Tóm lại cần có món ngon thì người phụ nữ cần mất thời gian đứng bếp. Với người phụ nữ hiện đại việc cầu kỳ đứng bếp thì thật là xa xỉ. Thời gian của họ bị chia nhỏ ra nào công việc gia đình, thời gian chăm con cái, dọn dẹp nhà cửa, thời gian cho bản thân, thì thời gian đầu tư nấu ăn còn lại rất ít.

Chị Quý nhân viên văn phòng ở Hà Nội cho biết. Từ khi nhỏ chị thích nhất là món canh sườn hầm sen. Dù rất thích ăn nhưng chị ngại chuẩn bị vì rất tốn thời gian. Chị chia sẻ người nội trợ ai cũng muốn dành cho gia đình mình nhiều yêu thương, món ngon. Nhưng công việc hàng ngày bận rộn nên rất khó chăm chút từng bữa ăn cho con. Giải pháp nào giúp người mẹ bận rộn như chị đem đến được cho gia đình hương vị thơm ngon, truyền thống.

Hiện nay có rất nhiều công cụ, bếp núc thành cánh tay đắc lực cho các bà mẹ bỉm sữa như nồi hầm, nồi chiên không dầu, máy xay tích hợp nấu. Ngoài ra có các gia vị được tích hợp từ như hạt nêm, gia vị nấu phở, nướng sườn… Chúc các bà mẹ thành công mang lại món ăn đậm vị ngon, ngọt và tốt cho sức khỏe.