Những mẹo giúp cơ thể bạn được cung cấp đủ mỗi ngày.

Cơ thể  bạn tới khi trước mùa đông, khi thiếu nước thì cơ thể sẽ hoạt động kém hơn, nhưng bạn thấy mình thật khó khi phải nhớ uống nước.

  • Biến chai nước thành đồng hồ

Trên chai nước bạn viết những dòng tương ứng với thời điểm khác nhau như thời điểm 9 h, 12 h, 15 và 18 h. Với từng mốc thời gian bạn biết được chính xác lượng nước bạn uống.

  • Để chai nước gần bạn

Giữ một bình nước 4 lít hoặc bình nước ấm đun gần bàn làm việc hay ở phòng khác, cạnh giường để bạn uống nhiều hơn khi bạn thấy ngại mỗi lần leo cầu thang, xuống bếp hoặc đi sang phòng khác lấy nước.

  • Hãy uống nước lọc thay vì nước uống có ga

Vì trong nước có ga thường chứa bong bóng có thành phần của carbon dioxide giúp cho việc uống có phần thú vị nhưng thực ra lại có hại cho cơ thể.

Thường cơ thể chúng ta thường bài tiết dưới dạng nước tiểu là nhiều hơn khi hấp thu việc đồ uống có cồn, mỗi ly rượu bạn uống 200ml nước để cơ thể bạn được tỉnh táo và không bị mất nước.

  • Pha loãng đồ uống bàng nước

Nếu bạn không thích ăn hoa quả hay các đồ mà không có nước thì bạn có thể pha nước, ép hoa quả hay sinh tố. Với những cách này bạn có thể bổ sung được nước, hạn chế được lượng đường hay calo trong cơ thể bạn

  • Gắn việc uống nước vào các công việc

Bạn hãy cho mình một lịch thời gian biểu khi uống nước như các công việc hàng ngày ví dụ như khi giữa buổi sáng, buổi chiều nghe nhạc thì sẽ uống nước.

Những mẹo giúp cơ thể bạn được cung cấp đủ nước mỗi ngày.
Những mẹo giúp cơ thể bạn được cung cấp đủ nước mỗi ngày.
  • Uống nước trước bữa ăn

Nếu như bạn không muốn lỉnh kỉnh cầm chai nước theo thì hãy uống một ly nước trước bữa ăn. Với cách nay bạn sẽ tránh được bữa ăn nhiều, hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung được nước đều đặn cho cơ thể.

  • Lựa chọn thực phẩm giàu nước

Trong bữa ăn bạn có thể thêm những thực phẩm nhiều nước như dâu tây, dưa chuột, dưa hấu, rau chân vịt…

  • Uống nước sau mỗi lần đi vệ sinh

Tạo ra thói quen nhỏ nhưng lại rất hữu ích vì sau mỗi làn đi vệ sinh bạn mất một ít nước nhưng được bù lại sau đó bù lại rất có lợi cho cơ thể của bạn

Tạo cho bạn một nhắc nhở để uống nước, vì bạn thường tập trung vào các công việc nên quên mất công việc uống nước, bạn đặt báo thức bằng đồng hồ, điện thoại, thiết bị chăm sóc sức khỏe đeo tay giúp bạn ý thức được việc uống nước, theo dõi lượng nước.