Một số việc không nên giao cho người giúp việc

Người giúp việc được các gia đình thuê về để làm các công việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mỗi gia đình có các nhu cầu khác nhau đối với người giúp việc. Bạn không nên chủ quan rằng khi tìm được người giúp việc rồi có thể giao phó mọi thứ. Có những công việc chủ nhà không nên giao cho người giúp việc hay trước khi giao việc cho họ bạn nên cân nhắc.

Xem thêm: Một số nguyên tắc khi thuê người giúp việc

Người giúp việc nhà
Người giúp việc nhà

Dưới đây là một số điều mà chủ nhà không nên để người giúp việc thực hiện. Việc này không chỉ đảm bảo an toàn cho người giúp việc mà cả chủ nhà cũng tránh được phiền toái.

Những việc mà chính bạn không thể làm thì cũng đừng yêu cầu họ thực hiện

Những công việc như lau chùi ở những vị trí nguy hiểm, vị trí quá cao thì bạn nên thuê đội chuyên làm những việc đó để tránh rủi ro không đáng có. Người chủ nhà nên có trách nhiệm đảm ảo an toàn cho giúp việc của họ, đừng để họ làm những việc mà chính bạn cũng không thể thực hiện được.

Đừng cho rằng họ có thể làm rất nhiều việc như thể một cái máy

Người giúp việc có thể làm tốt những công việc mà họ được giao, tuy nhiên cũng chỉ trong khả năng của họ. Trước khi đến làm việc cho gia đình bạn, hai bên đã thỏa thuận mức lương và các công việc mà người giúp việc nhà sẽ đảm nhận. Vì thế, họ cũng chỉ là người bình thường và chỉ làm được một số việc. Bạn không nên giao thêm việc cho họ tránh việc họ làm việc quá sức dẫn đến những bức xúc, mâu thuẫn lâu ngày sẽ có chuyện không hay. Xem thêm tại https://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec-gia-dinh/

Không nên giao việc đưa đón con đến trường cho người giúp việc

Đưa đón con đến trường giống như một sự kết nối của cha mẹ với con cái và cũng đảm bảo an toàn. Vì thế, bạn nên tự đưa đón con đi học dù bận rộn thế nào cũng nên sắp xếp thời gian. Trừ những trường hợp bất khả kháng thì mới nhờ đến người giúp việc.

Không làm hộ con mọi việc

Việc để người giúp việc làm tất cả mọi việc cho con chẳng khác nào đang làm hư con của bạn. Trẻ cũng cần phải học tính tự lập và chịu trách nhiệm với những việc làm của mình để sau này lớn lên trẻ có tính tự giác và ứng xử tốt hơn trong cuộc sống. Nếu con bạn có thể tự xúc cơm ăn hay tự tắm được thì chẳng có lí do gì bạn lại để người giúp việc làm thay bé.

Nếu gia đình bạn có người giúp việc hãy lưu ý những điều trên để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Hi vọng với những chia sẻ trên của giupviecvietnam.vn sẽ giúp gia đình bạn và người giúp việc luôn vui vẻ.