Kinh nghiệm chọn người giúp việc thích hợp đối với từng gia đình

Hiện nay, xu hướng cần tìm người giúp việc nhà tại các gia đình ở các thành phố lớn ngày càng cao. Vì thế, người đi làm công việc giúp việc ngày càng nhiều, tuy nhiên lượng cung vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của các gia đình. Chi tiết https://giupviechongdoan.com

Mỗi gia đình có điều kiện và hoàn cảnh khác nhau, yêu cầu đối với người giúp việc cũng khác nhau. Nhưng để chọn được một người giúp việc phù hợp với gia đình bạn thì đều không thể bỏ qua những kinh nghiệm sau.

Xem thêm: Trách nhiệm của người giúp việc gia đình

Kinh nghiệm chọn giúp việc phù hợp với gia đình
Kinh nghiệm chọn giúp việc phù hợp với gia đình

1. Đầu tiên bạn nên chọn người quen

Khi chọn người giúp việc, nếu được bạn nên chọn người quen với mình. Là người quen thì mình đã hiểu rõ về hoàn cảnh và tính cách của họ nên bạn có thể đặt niềm tin ở họ, cùng sống trong một nhà.

Hơn nữa thuê giúp việc là người quen là bạn đang giúp đỡ họ để họ có công việc và thu nhập ổn định. Không những thế còn giúp tình cảm của cả hai bên tốt lên nếu biết cách ứng xử khéo léo. Đây là kinh nghiệm chọn giúp việc mà bạn nên ưu tiên hàng đầu.

2. Bạn nên chọn giúp việc trung tuổi, sức khỏe tốt, ngoại hình không quá ưa nhìn

Nên chọn giúp việc ở độ tuổi tầm trung, bởi họ đã có kinh nghiệm chăm sóc gia đình, cẩn thận, chăm chỉ và sức khỏe đảm bảo để làm tốt các công việc.

Ngoài ra, giúp việc thì không cần quá ưa nhìn để tránh một số trường hợp xấu xảy ra như ngoại tình với chồng chẳng hạn. Tuy nhiên cũng cần tìm người sạch sẽ, gọn gàng thì mới có thể làm việc hiệu quả cho gia đình mình.

3. Thỏa thuận mức lương và các quy tắc về công việc với giúp việc trước khi hai bên hợp tác

Hãy xem xét về lượng công việc của nhà mình cùng với tham khảo mức lương trả cho giúp việc trên thị trường mà bạn trả mức lương xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra. Bên cạnh đó hãy đưa ra những quy tắc về công việc, hai bên cùng trao đổi và thỏa thuận với nhau. Nếu hai bên đồng ý thì sẽ kí hợp đồng để làm việc. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho cả hai bên.

4. Lựa chọn hình thức thuê giúp việc một cách hợp lí nhất

Nếu số lượng công việc nhà bạn không quá nhiều, bạn nên tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ để tiết kiệm chi phí. Đây là một hình thức giúp việc hiệu quả bởi nó có một số ưu điểm như: không mất chi phí ăn ở, không gian riêng tư thoải mái mà nhà cửa vẫn luôn được sạch sẽ, gọn gàng…

Hình thức giúp việc theo giờ đang được khá nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên để chọn được người giúp việc tốt, bạn nên đến những công ty giúp việc uy tín, chất lượng để được đảm bảo về quyền lợi cũng như an tâm khi thuê giúp việc.