Chọn người giúp việc như thế nào để yên tâm?

Hiện nay, nhu cầu tìm người giúp việc nhà của các gia đình ngày càng gia tăng. Trước tiên, bạn thường nhờ người thân giới thiệu người giúp việc, nhưng không phải gia đình nào cũng tìm được người giúp việc bằng cách này. Chỉ còn cách bạn chọn những trung tâm môi giới người giúp việc  có uy tín để tìm người giúp việc cho gia đình.

Đến với những trung tâm giúp việc uy tín, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về người giúp việc bởi người đi làm giúp việc ở các trung tâm đã được tuyển dụng kĩ lưỡng và đào tạo.

Giúp việc chuyên nghiệp tại trung tâm giúp việc uy tín
Giúp việc chuyên nghiệp tại trung tâm giúp việc uy tín

Một số lưu ý để giúp bạn chọn được người giúp việc yên tâm nhất tại trung tâm giúp việc:

Quan trọng nhất phải tìm hiểu rõ lai lịch, xác minh chứng minh thư nhân dân của người giúp việc. Nếu có điều kiện, khi người giúp việc làm việc tại gia đình mà bạn có niềm tin với họ thì bạn có thể ghé thăm gia đình người giúp việc. Như vậy họ sẽ rất quý và càng hiểu hơn khi bạn đích thân đến thăm hỏi, khiến hai bên sẽ gắn bó với nhau hơn.

Xem thêm: Trách nhiệm của người giúp việc gia đình

Độ tuổi của người giúp việc khoảng 40 -50 tuổi là tốt nhất. Nên chọn người không vướng bận hoặc con cái đã lớn. Ở độ tuổi này, người giúp việc đã có kinh nghiệm nuôi con, từng trải nên họ biết việc dễ hòa đồng với gia đình. Việc ở lại trong cùng một nhà như vậy sẽ khiến cả hai bên cảm thấy thoải mái và gần gũi với nhau hơn. Đó là đối với người giúp việc nhà ở lại. Còn với gia đình ít công việc và muốn có thời gian riêng tư nên chọn dịch vụ giúp việc theo giờ, chỉ đến làm công việc dọn dẹp hay theo yêu cầu của gia chủ thôi. Đơn giản và chi phí gọn nhẹ để cho gia đình không gian riêng tư. Chi tiết xem https://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec-gia-dinh/

Đối với tìm người giúp việc không qua trung gian thì bạn cần thỏa thuận trước với họ về thờ gian làm việc. kèm theo những quy định về việc làm để tránh những rủi ro xảy ra.